Blog 2

จากเดิมที่ทำท่าจะฉวยโอกาสช่วงกำลังไต้เปรียบเร่งรุกไล่ กลาย เป็นว่านอกจากระลอกนํ้าฯ ที่รับผิดชอบประตูต้านทิศเหนือซึ่งห่างออก ไป เซียวหยาว วิหารจันทราเทพ สระน้ําพลาสติก ราคาถูก และหลิงเอ๋อร์ ต่างก็รีบถอยหลังอย่าง รวดเร็ว กัดจากนั้นไต้มีเสียงตืด ! ตืด ! ตังมาจากโจรสลัดทะเลทรายโลหะ สีแดงที่ไร้ศีรษะ แล้วประกายไฟก็พ่งวาบออกมาจากลำคอของมัน ตาม ด้วยระเบิดตังตูม ! สนั้น อเล็กซ์กับอู้คงถูกแรงระเบิดตัวกระเด็นลอยหวือ ไปหลายเมตรในพริบตา

"แว้ก ! บอกตั้งกี่ครั้งแล้วว่าอย่าไปโจมตืห้วของมันไงเล่า ! ไอ้ สัตว์เลี้ยงงี่เง่า..."

เฉินเฟังที่เป็นเจ้านายไม่มีเวลาว่างจะไปช่วย สระน้ําพลาสติก ราคา มันสองตัวเสียด้วย วิหารจันทราเทพได้แต่รีบเช้าไปช่วยฟันพลังให้อเล็กซ์กับอู้คงแทน เพียง แต่จากที่เฉินเฟังเผลอเสียสมาธิไปแวบหนึ่งเมื่อกี้ส่งผลให้แส้ที่สะบัดขวาง ฝูงโจรสลัดทะเลทรายโลหะสีแดงเกิดช่องโหว่ โจรสลัดทะเลทรายโลหะสีแดง 2 ตัวจึงสามารถฝ่าการสกัดขวางของม่านแส้มาไต้ แล้วรุกเช้าประชิดฟัน ใส่เ'ฉินเฟิง่ไปหลายดาบ ปรากฏว่าเป็นเพราะใต้พื้นทรายของตำแหน่งที่หาพบในท้าย ที่สุดหลังจากที่เดินหาไปทั้วซากโบราณนั้น มือะไรบางอย่างซ่อนเร้นอยู่ จริงๆ หลังจากพวกเฉินเพิงหาสิ่งใดที่ผิดปกติไม่พบ จึงตัดสินใจขุดพื้น ทรายเสียเลย ผลคือเพิ่งจะขุดลงไปได้แค่ไม่ถึงครึ่งเมตร ก็พบกับฝาโลหะ กลมสีขาวขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง สระ น้ํา เป่า ลม ราคา ถูก ประมาณ 3 เมตรอยู่ใต้ผืนทราย

หลังจากพินิจฝาโลหะนี้อยู่เป็นนานก็ยังไม่เห็นว่ามันจะมือะไร ผิดปกติ สุดท้ายเฉินเพิงก็เกิดความคิดบรรเจิด ลองเอาไข่ยักษ์สีเงินของ เซียวหยาววางลงไปบนฝา ผลปรากฏว่าแสงสีขาวเจิดจ้าสว่างวาบขึ้น อย่างฉับพลันท้นใด และเมื่อสายตาของทุกคนหายพร่ากลับมามองเห็น ตังเดิม ก็พบว่าไข่ยักษ์สีเงินได้หายวับไปจากตรงหน้าเสียแล้ว !

เหตุเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น สระน้ําเป่าลมราคาถูก อย่างกะทันหันนี้ทำให้หลายๆ คน แทบจะหัวใจวายตายเสียเดี๋ยวนั้น ถึงแม้เซียวหยาวจะพยายามรักษา ความเยือกเย็นอย่างสุดความสามารถ เฉินเพิงก็ยังร้อนใจดั่งไฟผลาญ ลนลานทำอะไรไม่ถูกไปหมดแล้ว สุดท้ายหลิงเค่อร์กลายเป็นคนดั่งข้อ สังเกตว่าเหมือนจะเคยเห็นแสงสว่างจ้าแบบเมื่อครู่ที่ไหนมาก่อนอย่างนั้นละ ทำให้ทุกคนค่อยนึกขึ้นได้ว่าแสงนั้นดูเหมือนกับแสงที่วาบขึ้นเวลาที่มืการ วาร์ป ไม่มืผิด ด้วยเหตุนี้หลิงเอ๋อร์จึงตัดสินใจเอาตัวเองเข้าทดลองโดย สระน้ําเป่าลม ราคา ลองขึ้นไปยืนบนฝาโลหะกลมสีขาวเป็นคนแรก แล้วหสิงเออร์ก็ถูกแสงสี ขาวสว่างจ้านั้นพาวาร์ปหายไปเหมือนกับไข่ยักษ์สีเงินไม่มีผิด